Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn lắp đặt camera IP các loại nhanh chóng, chuẩn xác nhất.

Trong thời điểm hiện nay, việc chúng ta trao đổi thông tin bằng hình ảnh và âm thanh qua mạng dây LAN hoặc Internet đã trở nên rất phổ biến. Với những nhu cầu cao cấp hơn, chúng ta thiết lập hệ thống camera với máy tính để quan sát qua mạng, điều khiển bằng phần mềm có thể phóng to, thu nhỏ hoặc theo dõi mọi thứ từ xa.

Camera IP là 1 giải pháp mới và được triển khai rất nhiều trong những năm trở lại gần đây khi công nghệ ngày càng cực kỳ phát triển có nhiều hãng camera cạnh tranh với nhau. Loại camera này đòi hỏi người sử dụng cần phải biết những kỹ thuật điều khiển cơ bản về IT, biết thao tác cài đặt phần mềm hoặc sử dụng mạng để cấu hình và quan sát từ xa.


1. Hướng dẫn lắp đặt camera IP
– Bước 1: Chúng ta xác định vị trí thích hợp để lắp đặt camera IP, sử dụng loại khoan để khoan giá đỡ lên tường rồi gắn camera IP vào giá đỡ. Chú ý chúng ta nên điều chỉnh góc quay rộng như bạn mong muốn.

– Bước 2: Chúng ta kết nối camera với hệ thống mạng qua modem wifi.

Chuẩn bấm cáp mạng cho camera IP.

– Bước 3: Cắm điện và chiếc camera IP bắt đầu hoạt động.

2. Cấu hình để xem tại chỗ camera IP
Bước 1: Chúng ta đưa đĩa CD ROM đi kèm vào thiết bị máy tính đã nối mạng. Phần mềm trên đĩa CD này sẽ tự động được kích hoạt.
Bước 2: Chúng ta chạy chương trình công cụ tìm kiếm để tìm địa chỉ IP của camera và thay đổi theo địa chỉ IP mà bạn mong muốn. Lưu ý, địa chỉ IP của camera phải đồng nhất với dải địa chỉ IP trong mạng nha mọi người.
Bước 3. Chúng ta mở trình duyệt web, gõ vào địa chỉ IP của camera mà bạn vừa thay đổi ở bước 2 để truy cập vào camera và thay đổi các thông số cài đặt của camera theo ý muốn.

Bước 4. Chạy chương trình phần mềm quản lý camera IP và add camera vào phần mềm để xem và lưu trữ trên máy tính.

3. Cấu hình camera giám sát từ xa qua mạng hay điện thoại
Việc cấu hình Camera quan sát qua mạng, xem camera giám sát từ xa thích hợp để quan sát từ bất cứ nơi nào, phù hợp với những người có nhu cầu làm việc từ xa, theo dõi hoạt động, giám sát nhân viên hoặc điều hành công việc.

Bước 1: Chúng ta khai báo tên hostname. Có rất nhiều trang web miễn phí đăng kí như dyndns, no-ip… hoặc sẽ phải đăng ký và trả phí theo tháng hoặc năm. Đăng ký tài khoản, sau đó xác nhận trong mail, tạo tên hostname. Chú ý: Mỗi địa điểm thuê bao đường truyền ADSL chỉ cấp một tên hostname.
Bước 2: Đặt tên hostname vào modem router ở trong mục dynamic DNS (DDNS).
Bước 3: Chúng ta mở (NAT) port của modem router. Tùy theo loại modem router mà NAT
Bước 4: Kiểm tra thông tin ngoài mạng: ra ngoài mạng, hay thuê bao đường truyền khác rồi nhập tên hostname:port

Bước 5: Trên smartphone, chúng ta vào kho ứng dụng tìm và download phần mềm xem camera trên điện thoại. Sau khi download và cài đặt xong bạn chạy ứng dụng, add camera vào và xem trên di động bình thường.

4. Tư vấn những loại camera IP phù hợp

Loại Camera quan sát ngày đêm: Camera quan sát hồng ngoại tự động cân bằng độ sáng chói của ngày và đêm. Sử dụng trong trường hợp nơi quan sát ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng vẫn có thể nhìn rõ mọi vật với hình ảnh trắng đen. Dùng lắp đặt cho kho hàng, bãi giữ xe, cổng ra vào nhà máy, xưởng, xí nghiệp, nhà biệt thự.

Camera quay quét PTZ: Có khả năng điều chỉnh phóng to, thu nhỏ, kéo xa - gần, nhờ vào ống kính quang học và điều khiển kỹ thuật số. Loại này thường được lắp đặt tại các siêu thị và văn phòng với góc quay 360 độ. Hoặc sử dụng ở các sân bay theo dõi được cho từng trường hợp đối tượng và có thể nhớ nhiều vị trí góc quay thiết lập sẵn mà không cần điều khiển nhiều.

5. Lưu ý khi lựa chọn camera ip quan sát
Nếu lựa chọn giải pháp camera IP cần lưu ý các vấn đề sau:

- Thiết bị lưu trữ có thể đặt bất cứ nơi nào miễn là có kết nối Internet
- Kiểm tra gói dịch vụ đăng ký mạng internet. Nếu thấp quá sẽ không đạt yêu cầu hình ảnh.
- Hạn chế sử dụng camera IP wifi nếu sóng wifi yếu hoặc nhu cầu sử dụng wifi lớn hơn mức hiện có.
- Khả năng Phần mềm cho phép xem cùng 1 lúc được bao nhiêu camera trên cùng 1 màn hình PC hoặc trên smartphone.
- Lựa chọn giải pháp lưu trữ: Trường hợp mất điện bạn có thể lựa chọn giải pháp không cần camera chạy để giảm chi phí hoặc lắp thêm bộ lưu điện đối với nhu cầu quan trọng.

Tạm kết
Camera IP đang là 1 loại camera thông dụng trên thị trường, có công nghệ cực kỳ tiên tiến và tối ưu cho hệ thống hạ tầng lớn như tòa nhà, cao ốc, nhà máy xí nghiệp. Với camera quan sát IP, việc đơn giản chúng ta chỉ cần sử dụng một trình duyệt web để xem trực tiếp những hình ảnh mà Camera này thu được. Tuy nhiên, xét về góc độ kỹ thuật thì yêu cầu trình độ lắp đặt và quản lý sẽ cao hơn khi sử dụng loại camera Analog. Chúc các bạn thành công.

>>>> MỌI THẮC MẮC MỌI NGƯỜI CÓ THỂ LIÊN HỆ HOTLINE : 0947.458.678 ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP NHÉ!

zalo