Danh mục sản phẩm

Bật mí nguyên nhân camera quan sát bị nhiễu và cách xử lý

Công nghệ camera quan sát ngày nay đối với con người là 1 nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Công nghệ này giúp chúng ta giám sát an ninh, đảm bảo sự an toàn trong văn phòng, công xưởng, nhà ở… ngoài ra còn giúp chúng ta kết nối và mang đến nhiều tiện lợi trong quản lý công việc. Vậy sẽ ra sao khi camera quan sát bị nhiễu sóng, hiển thị hình ảnh không rõ ràng, hình ảnh bị mờ hoặc gián đoạn trong lúc ghi hình.

Nguyên nhân gì đễn đến thiết bị camera của bạn bị như vậy? Phải làm thế nào khi gặp phải vấn đề này là câu hỏi được khá nhiều người sử dụng thắc mắc. Bài viết sau đây xin chia sẻ kinh nghiệm để người tiêu dùng hiểu rõ hơn về các vấn đề khi sử dụng thiết bị camera quan sát.

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng camera quan sát bị nhiễu hình ảnh:

Biểu hiện:

Thông thường hiện tượng nhiễu ở camera quan sát thường có một trong số các biểu hiện như sau:

 • Hình ảnh không rõ nét
 • Bị lóa trắng
 • Bị dợn sóng
 • Tín hiệu hình ảnh lúc có lúc không…

Bật mí nguyên nhân camera quan sát bị nhiễu và cách xử lý

Camera quan sát bị nhiễu hình

Nguyên nhân:

Hệ thống camera quan sát bị nhiễu có thể do một trong số những nguyên nhân cơ bản như:

– Dòng điện vào cung ứng cho camera không đủ: Thông thường nguồn điện cung cấp cho camera là 12V nhưng nếu đường dây cáp của bạn quá dài sẽ dẫn đến tình trạng suy hao tín hiệu cho hệ thống camera quan sát.

Vì vậy bạn cần cung cấp cho camera quan sát nguồn điện 24V. Ngoài ra hiện tượng sụt áp và các hiện tượng tăng độ điện áp của bộ nguồn cũng gây ảnh hưởng tới tín hiệu của camera.

– Tín hiệu video đầu vào và đầu cuối được truyền ở khoảng cách xa, đường cáp có độ chống nhiễu thấp, chất lượng thấp và có nhiều đoạn chắp nối, dây truyền bị đứt do sử dụng lâu ngày hoặc bị gấp khúc cũng là nguyên nhân dẫn đến camera quan sát bị nhiễu.

– Hệ thống camera giám sát bị nhiễu tín hiệu bởi từ trường và các điện trường cảm ứng của hệ thống điện gần kề như gần trạm biến áp hoặc do các sóng mạng xung quanh khu vực truyền dẫn.

– Một số ảnh hưởng khác của môi trường xung quanh như tiếng ồn, độ rung (VD: gần công trường đang thi công) các ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết như gió mưa, các điểm nối tiếp xúc … và các nguyên nhân do thi công không cẩn thận.

– Kiểm tra và vệ sinh mặt kính camera: Camera quan sát lắp trên tường lâu ngày sẽ bị bám bụi bẩn hoặc bị va đập mà ống kính bị lỏng.

2. Giải pháp khắc phục camera quan sát bị nhiễu:

Một số biện pháp khắc phục cơ bản như sau:

 • Nên đi riêng lẻ hệ thống camera giám sát để đảm bảo đường truyền camera quan sát ổn định.
 • Tính toán độ tăng áp, sụt áp trên đường dây để đảm bảo độ ổn định của điện áp tốt trên nguồn. Vấn đề nhiễu do nguồn là nguyên nhân dẫn đến tuổi thọ và chất lượng của camera quan sát bị giảm.
 • Bố trí lắp đặt thi công phù hợp để hạn chế việc bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh đến hệ thống camera quan sát.
 • Kiểm tra vệ sinh các đầu rắc camera, nếu vẫn không khắc phục được thì nên thay đầu mới
 • Kiểm tra nguồn, đường dây của hệ thống xem có bị đứt, bị gấp khúc chỗ nào không? Nếu cần thiết thì nên thay dây mới để hệ thống hoạt động tốt nhất.
 • Kiểm tra lại các mắt camera quan sát xem có còn hoạt động tốt không.
 • Vệ sinh và kiểm tra ống kính camera quan sát thường xuyên để đảm bảo camera nhà bạn trong tình trạng rõ nét nhất.
zalo